Tìm kiếm nhiều:09*03*08*086**666086*123

CÁCH KIỂM TRA SIM CHÍNH CHỦ - ĐĂNG KÝ THÔNG TIN SỐ ĐIỆN THOẠI

Ngày đăng: 6/8/2022
Được đăng bởi: Admin / Nguyễn Bé
Xem nhanh nội dung

Sau nghị định của Chính phủ về việc thắt chặt quản lý thuê bao di động, cụm từ “cách kiểm tra sim chính chủ” đã không còn quá xa lạ đối với người sử dụng điện thoại. Ở bài viết này, hãy cùng sim số đẹp Viettel tìm hiểu về cách đăng ký, kiểm tra thông tin, cùng tất tần tật những vấn đề liên quan đến thông chính chủ sim bạn nhé!

1. Bạn biết gì về số sim điện thoại chính chủ?

Sim chính chủ không phải là một chủ đề quá mới. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng hiểu rõ về thông tin này.

1.1 Sim chính chủ là gì?

Sim chính chủ được hiểu đơn giản là sim chỉ thuộc về một chủ duy nhất và đó cũng là người sử dụng sim trên hệ thống quản lý tập trung của bộ thông tin và truyền thông. Các nhà mạng xác định sim chính chủ thông qua thông tin trên chứng minh nhân dân/ căn cước công dân (Sau đây sẽ viết tắt là CMND/CCCD) do người dùng / người sở hữu số điện thoại cung cấp.

 

1.2 Vì sao phải đăng ký số sim điện thoại chính chủ?

Việc đăng ký chính chủ số điện thoại sẽ giúp bảo vệ quyền lợi chính đáng của chủ thuê bao, cũng giúp nhà mạng có thể quản lý thông tin chặt chẽ hơn. Các sim chính chủ cũng tránh được các tình trạng bị trộm cắp, tranh chấp, giả mạo, lừa đảo, khóa sim,…

1.3 Cách đăng ký sim chính chủ

Để thực hiện thủ tục đăng ký sim chính chủ, khách hàng cần tới điểm giao dịch của nhà mạng viettel, vinaphone, mobifone, vietnamobile, Gmobile, Itel,..  gần nhất. Trước khi tới cần chuẩn bị các thông tin sau:

- CMND/CCCD của chủ sim.

- Số điện thoại cần đăng ký chính chủ.

Lưu ý:Dù thuê bao của nhà mạng Viettel, vietnamoble, gmobile, vinaphone hay mobifone… thì đều yêu cầu bắt buộc là người đứng tên chính chủ sim điện thoại cần có mặt trực tiếp tại điểm giao dịch của nhà mạng. Điều này nhằm mục đích là tránh giả mạo thông tin hoặc kích ảo sim.

 

1.4 Mỗi người được đăng ký bao nhiêu sim chính chủ?

Tuỳ vào từng nhà mạng mà chính sách đăng ký sim cũng có sự khác biệt.

- Đối với sim Viettel: Mỗi CMND/CCCD có thể đăng ký tối đa 13 sim chính chủ. Trong đó, tối đa 3 thuê bao trả trước và 10 thuê bao trả sau.

- Đối với sim Mobifone: Nhà mạng hỗ trợ cho mỗi CMND/CCCD đăng ký tối đa 3 sim đối với thuê bao trả trước, 10 sim đối với thuê bao trả sau.

- Đối với sim Vinaphone: Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu đăng ký nhiều thuê bao, Vinaphone sẽ hỗ trợ tối đa 3 sim Vinaphone trả trước và không giới hạn số lượng đối với sim trả sau.

 

2. Cách kiểm tra số sim điện thoại đã đăng ký chính chủ hay chưa

Để yên tâm sử dụng số, chủ thuê bao cần đăng ký chính chủ. Tuy nhiên, trước đó, chúng ta cần kiểm tra xem sim đã được đăng ký hay chưa, nếu đã có thì thông tin này có chính xác hay không. Từ đó, chúng ta tìm ra cách phù hợp để giải quyết vấn đề mà bản thân đang gặp phải.

Để kiểm tra sim chính chủ, bạn có thể thực hiện theo 2 cách:

- Nhắn tin theo cú pháp TTTB gửi 1414 (miễn phí).

Đầu số 1414 là đầu số tra cứu thông tin của bộ thông tin và truyền thông. Chính vì vậy cú pháp này có thể sử dụng cho thuê bao của tất cả các nhà mạng gồm: Viettel, vinaphone, mobifone, gmobile, vietnamobile, gtel, … 

Khi tra cứu bạn sẽ nhận được thông tin trả về gồm họ tên, ngày sinh, CMND/CCCD chủ thuê bao, ngày kích hoạt sim, loại sim. Nếu các thông tin trên khớp với thông tin của bạn thì chứng tỏ bạn chính là chủ sở hữu duy nhất của sim. Ngược lại, bạn cần tiến hành đăng ký lại ngay.
 

- Gọi điện đến tổng đài để được hỗ trợ.
Với hình thức này, bạn sẽ phải cung cấp thông tin cá nhân trước để nhà mạng quyết định có thể cung cấp thông tin thuê bao không. Tránh trường hợp thông tin của chủ sim bị rò rỉ cho bên thứ 3.

Tổng đài hỗ trợ:

  • Viettel: 18008198, 19008198
  • Mobifone: 9090, 18001090
  • Vinaphone: 9191, 18001091
  • Vietnamobile: 0922123123, 0922789789
 

3. Cách đăng ký, bổ sung thông tin sim chính chủ

Trong trường hợp sim vẫn chưa được đăng ký chính chủ hoặc thông tin bị sai lệch, chủ thuê bao cần nhanh chóng có sự điều chỉnh để việc liên lạc qua số điện thoại không bị ảnh hưởng.

- Đối với tất cả các nhà mạng, bạn chỉ cần di chuyển đến địa điểm giao dịch gần nhất để được nhân viên hướng dẫn cụ thể.

- Ngoài ra, các nhà mạng còn hỗ trợ khách hàng cập nhật thông tin tại nhà bằng hình thức online.

Viettel: đăng ký trên ứng dụng My Viettel. Khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin tại mục “khác” → “thông tin khách hàng”. Sau khi gửi thông tin, hệ thống sẽ xử lý và trả về tin nhắn xác nhận.

Mobifone: đăng ký thông qua website mobifone.vn hoặc ứng dụng My Mobifone. Khách hàng chỉ cần chọn vào mục “đăng ký thông tin” để tiến hành cập nhật thông tin chính chủ.

Vinaphone: từ ứng dụng My VNPT, khách hàng tìm mục “Cập nhật thông tin cá nhân” để điều chỉnh thông tin. Sau cùng, chỉ cần xác nhận và gửi thông tin đi.

Vietnamobile: khách hàng tra cứu thông tin sim tại website vietnamobile.com.vn. Nếu sim chưa được cập nhật, hệ thống sẽ tự chuyển sang trang nhập thông tin. Tại đây, bạn cần cung cấp các thông tin do hệ thống yêu cầu để cập nhật lại sim.

 

4. Cách làm lại sim không chính chủ

Sim không chính chủ sau 1-3 tháng sẽ bị khoá 1 chiều, 2 chiều. Ít nhiều sẽ có người thắc mắc liệu sim không chính chủ có thể làm lại hay không? Nếu câu trả lời là “có” thì phải tiến hành như thế nào?
 

Để làm lại sim, bạn cần mang theo CMND/CCCD đến các cửa hàng, điểm giao dịch của nhà mạng để được nhân viên hướng dẫn. Tại đây, bạn cần cung cấp một số thông tin cơ bản cho nhân viên tư vấn như: 5 số thuê bao thường xuyên liên lạc gần đây nhất, thời gian kích hoạt của số sim, mệnh giá thẻ điện thoại gần nhất nạp và cách thức nạp tiền,...

 

Sau khi thực hiện các giao dịch đăng ký, cập nhật, làm lại sim, bạn đừng quên kiểm tra thông tin trên sim đã chính xác hay chưa bằng cách soạn tin nhắn: TTTB gửi về 1414 hoặc gọi trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ nhé.

 

Từ những thông tin trong bài viết, sim số đẹp Viettel hy vọng phần nào đã giúp bạn giải đáp những vấn đề liên quan đến sim chính chủ. Đừng quên truy cập website simsodepviettel.com để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị và hữu ích bạn nhé!

 

Thông tin về tác giả:

Nguyễn Bé

Nguyễn Bé - Manager tại simsodepviettel.com, với gần 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sim số đẹp. Là chuyên gia hàng đầu trong việc giải mã ý nghĩa các con số và số sim điện thoại

Bài viết cùng tác giả:

tìm sim theo năm sinh

Ngày sinh đầy đủ
VD: 09.01.12.1996
Ngày sinh rút gọn
VD: 0963.10.11.89
Năm sinh
VD: 088630.1996
giỏ hàng simsodepviettel 0
liên hệ simsodepviettel
zalo simsodepviettel
chat simsodepviettel