Tìm kiếm nhiều:09*03*08*086**666086*123

Ngày Thần Tài 2022 & Phong tục mua vàng đổi vía

Ngày đăng: 6/8/2022
Được đăng bởi: Admin / Nguyễn Bé
Xem nhanh nội dung

Thần Tài là ai? Ngày vía Thần Tài năm 2022 là ngày nào? Có nên mua vàng vào ngày Thần Tài hay không?... Là những băn khoăn của rất nhiều người mỗi khi tết đến xuân về. Nếu bạn muốn năm tới sẽ có nhiều tài lộc, con đường sự nghiệp hanh thông và thăng tiến. Hãy cùng simsodepviettel.com giải mã để hiểu đúng về Thần Tài và ngày Thần Tài.

1. Thần Tài là ai? Có bao nhiêu vị Thần Tài?

Thần Tài là vị thần sẽ đem đến may mắn chủ về tiền bạc giúp người làm ăn buôn bán, kinh doanh gặp may mắn và phát tài phát lộc. Ngoài ra, Thần Tài còn là vị thần giúp tai qua nạn khỏi, mang đến sự bình an, vui vẻ. 

Theo truyền thuyết thì Thần Tài đi tới đâu sẽ mang đến may mắn tới đó, gặp ai người đó sẽ hoạnh tài. Vì vậy trên phương diện số học mọi người tương truyền rằng việc sử dụng các số Thần Tài hay sim Thần Tài … sẽ nhận được phước khí tốt lành từ Thần Tài. 

Tại Việt Nam, nhiều Thần Tài gồm có Triệu Công Minh, Bạch Tinh Quân và Lộc Tinh Quân. Trong đó Triệu Công Minh là võ Thần Tài giúp trừ tà, trấn công, hộ pháp. Được dân gian truyền tụng với tướng mạo oai phong, cưỡi hổ, mặc chiến bào, đội mũ vàng, mặt đen, râu dài đậm. Hai vị còn lại là văn Thần Tài giúp cho tài lộc hanh thông, quan lộc thăng tiến. Bạch Tinh Quân có  tướng mạo râu tóc bạc phơ cầm trong tay thỏi vàng. Lộc tinh Quân lại có tướng mạo uy phong trong bộ trang phục triều đình, đầu đội mũ cánh chuồn.

Tuy nhiên, theo Phong Thần Bảng được lưu truyền tại Trung Quốc, Thần Tài là một vị thần có nguồn gốc từ Trung Quốc, có tên gọi là Triệu Minh Công Minh.  Theo đó, chỉ có một vị Thần Tài duy nhất mà thôi

2. Giải mã về ngày Thần Tài (hay ngày vía Thần Tài)

Giải mã về ngày vía thần tài
Giải mã về ngày vía thần tài

Ngày Thần Tài là ngày nào?

Ngày vía Thần Tài năm 2022 là ngày 10/02/2022 dương lịch (tức ngày mùng mười tháng giêng). Nhiều người cho rằng mỗi tháng đều có một ngày Thần Tài. Tuy nhiên quan điểm này đúng hay sai? Hãy tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa ngày Thần Tài dưới đây để hiểu rõ hơn về ngày Vía Thần Tài

Tại sao lại có ngày Thần Tài?

Tương truyền, Thần Tài trong một lần đi chơi uống rượu đã rơi xuống trần gian. Với cát khí thiên mệnh Thần Tài đi đến đâu cũng mang lại may mắn, phát đạt giàu có. Ngày mà ngài quay lại thiên giới chính là ngày mùng 10 tháng giêng.

Ý nghĩa ngày Thần Tài

Trước khi rời đi, Thần Tài đã cứu độ rất nhiều người khó khăn và đã ban phát sự may mắn đến mọi người. Vì vậy, từ đó về sau ngày mùng mười tháng giêng hàng năm trở thành ngày Thần Tài hay ngày vía Thần Tài.

Vào ngày này hàng năm mọi người thường thành tâm sắm lễ cúng Thần Tài. Điều này là để tỏ lòng biết ơn đến những may mắn mà Thần Tài đã mang tới và tưởng nhớ đến sự xuất hiện của Thần Tài tại nhân gian.

Tại sao mọi người lại đi mua vàng ngày Thần Tài? 

Ngày vía Thần Tài ngoài ý nghĩa là ngày để tỏ lòng biết ơn và tưởng nhớ thì nhiều người cho rằng đây chính là ngày đổi vía. Họ cho rằng mua vàng ngày Thần Tài thì họ sẽ được đổi vía. Bởi vàng chính là vật tượng trưng cho tài lộc, tiền bạc. Vì vậy nếu năm cũ khó khăn thì ngày Thần Tài mua vàng sẽ giúp cho năm mới thịnh vượng, may mắn và làm ăn phát đạt. Nếu năm cũ đã có tiền bạc thì việc mua càng nhiều vàng vào ngày Thần Tài thì năm mới sẽ đại cát đại lợi.

Tóm lại, Dù năm cũ có khó khăn, xui xẻo hay thế nào thì mua vàng ngày Thần Tài sẽ được đổi vía, gặp nhiều may mắn thuận lợi hơn trên con đường sự nghiệp, tài lộc.

Có nên mua vàng ngày Thần Tài không?

Mặc dù mua vàng ngày vía Thần Tài là nét đẹp nét đẹp văn hóa phi vật thể đáng được bảo tồn tại Việt Nam. Nhiều người cho rằng càng mua được nhiều vàng vào ngày này sẽ càng may mắn. Tuy nhiên trên một phương diện khác thì chúng tôi khuyên không nên mua nhiều vàng vào ngày Thần Tài, chỉ nên mua một chút lấy may. Bởi vì việc mua vàng vào ngày Thần Tài thường sẽ phải mua vào với mức giá cao hơn hẳn so với ngày khác. Nếu trên góc nhìn của một nhà đầu tư thông thái thì việc kinh doanh này là thua thiệt. Xét trên góc độ tâm linh thì vụ mua bán đầu năm đã mang đến những thiệt hại lớn về tài chính thì cũng sẽ không mang đến may mắn.

Ngoài ra, chúng tôi khuyên quý bạn nếu muốn mua vàng vào ngày này thì không nên mua vàng trang sức mà nên mua vàng miếng, vàng thỏi, vàng lá. Bởi vì những loại vàng này có độ pha tạp chất thấp nhất, độ hao mòn gần như bằng không, không mất thêm chi phí tiền công.

Ngày Thần Tài có nên bán vàng?

Xét trên phương diện tín ngưỡng thì việc bán vàng vào ngày Thần Tài được cho là không nên vì sẽ mang lại điềm xui không may mắn. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, giá vàng vào ngày Vía Thần Tài thường cao hơn hẳn. Vì vậy, nếu có vàng để bán trong ngày này và thu về món hời lớn thì chúng ta không nên bỏ qua. Việc chúng ta làm ăn sinh lời vào ngày Vía Thần Tài cũng chính là cách thức đổi vía mang đến cát lành, thịnh vượng.

Với những chia sẻ trên chúng tôi tin quý bạn đọc đã thực sự hiểu được ý nghĩa nguồn cội của nét văn hóa phi vật thể về Thần Tài và ngày vía Thần Tài.  Hãy theo dõi website của chúng tôi để đón đọc nhiều nội dung đặc sắc mới.

Thông tin về tác giả:

Nguyễn Bé

Nguyễn Bé - Manager tại simsodepviettel.com, với gần 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sim số đẹp. Là chuyên gia hàng đầu trong việc giải mã ý nghĩa các con số và số sim điện thoại

Bài viết cùng tác giả:

Bài viết liên quan:

tìm sim theo năm sinh

Ngày sinh đầy đủ
VD: 09.01.12.1996
Ngày sinh rút gọn
VD: 0963.10.11.89
Năm sinh
VD: 088630.1996
giỏ hàng simsodepviettel 0
liên hệ simsodepviettel
zalo simsodepviettel
chat simsodepviettel